Từ việc nhớ lại những kỷ niệm hạnh phúc đến kỷ niệm một cuộc sống được sống tốt đẹp, loạt phim mới của chúng tôi, Reimagining Đau buồn, khuyến khích bạn suy nghĩ lại cách hiểu của mình về nỗi đau. Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng để tôn vinh một người thân yêu, đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để làm rạng rỡ một ngày của ai đó, hay đang tìm kiếm các cộng đồng hỗ trợ, các chuyên gia của chúng tôi – từ những người đã trải qua mất mát cho đến các nhà trị liệu chuyên nghiệp – đều ở đây để cho bạn thấy rằng sự tích cực luôn tồn tại . Thông qua những câu chuyện cá nhân và video nâng cao tinh thần, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn đến một tư tưởng yên bình và dễ chịu.

Khi tôi tạo trái tim hoa, Tôi không biết tại sao tôi lại làm vậy. Tôi chỉ đơn giản cảm thấy bị bắt buộc phải làm điều gì đó cho những người chết vì COVID-19 và cho những người đang đau khổ xung quanh tôi. Tuy nhiên, vì tôi đã dành nhiều tháng qua để nghiên cứu sâu về các nghi lễ xung quanh cái chết và cái chết, tôi đã hiểu rõ hơn về vai trò của cộng đồng trong những khoảnh khắc bi kịch. Sự thương tiếc cộng đồng làm cho cái chết dễ chịu hơn

Kristina Libby với Pink Floral Heart

Thảo luận về cái chết ở Mỹ

Trong văn hóa Mỹ, cái chết và cái chết giống như những chủ đề phần lớn cấm kỵ. Của Mười nỗi sợ hãi hàng đầu của người Mỹ “Những người tôi yêu sắp chết” và “những người tôi yêu đang ốm nặng” xếp ở vị trí số sáu và số chín. Nhà tâm lý học tranh luận rằng thảo luận về cái chết hiện được xếp hạng là một trong những vấn đề hàng đầu mà chúng tôi cảm thấy không thể chấp nhận được khi thảo luận trong một công ty lịch sự. Tuy nhiên, các bác sĩ cực kỳ mạnh miệng về thực tế rằng "sự im lặng tập thể của chúng ta về cái chết, đau khổ và cái chết đặt một gánh nặng to lớn lên những người chúng ta yêu thương, và các bác sĩ và y tá điều hướng các cuộc trò chuyện này", theo một bài báo của Thời báo New York.

Gần 1% người Mỹ chết mỗi năm, và năm nay hàng trăm nghìn người sẽ chết do COVID-19 ở Mỹ. Với tác động đến xã hội của chúng ta, đã đến lúc chúng ta không chỉ cảm thấy thoải mái khi nói về cái chết mà còn tìm hiểu cách hỗ trợ những người đang trải qua cái chết trong cuộc sống của họ.

Trái tim hoa hồng

Biểu cảm đau buồn

Khi chúng ta cùng chấp nhận cái chết như một lẽ tự nhiên của cuộc sống con người và làm việc để làm cho những giây phút chết an ủi hơn, chúng ta sẽ cải thiện trải nghiệm về cái chết cho mọi người. Bác sĩ L.S. Dugdale, trong cuốn sách mới nhất của cô The Lost Art of Dying, chia sẻ rằng trong lịch sử, “những người phụ nữ hàng xóm sẽ tụ tập bên giường bệnh, cùng với gia đình, để an ủi và than khóc. Một khi người bệnh qua đời, những người phụ nữ cùng họ hàng bày tỏ sự đau buồn trước công chúng. " Những hành động đau buồn công khai này bị liên lụy âm nhạc, thức ăn, đồ uống và trò chơi. Khía cạnh xã hội của những phong tục này giữ cho cái chết được công khai và “chế ngự” thông qua việc ban hành các nghi lễ quen thuộc để an ủi những người đưa tang.

Trên toàn cầu, nhiều nền văn hóa tiếp tục có các nghi thức biểu cảm đau buồn từ đám tang diễu hành nhạc jazz ở Nam Mỹ, đến lễ thức dậy "vui vẻ" của người Ireland, đến lễ khóc thương ở Tanzania và các nơi khác. Người Mỹ có đám tang và lễ cúng thần thánh và nhiều phong tục tang văn hóa khác. Tuy nhiên, trong đại dịch, nhiều người trong số này đã bị hoãn lại hoặc bị loại bỏ vì sợ tụ tập công khai. Khi các tập tục truyền thống của chúng ta bị cấm, chúng ta phải tìm những cách khác để thể hiện sự công nhận của cộng đồng đối với những sinh mạng đã mất.

Mang đến sự thoải mái thông qua nghệ thuật

Các nghi lễ cho phép chúng tôi hỗ trợ cộng đồng của mình trong việc công nhận cái chết của một người thân yêu giúp các cá nhân và cộng đồng của họ cảm thấy mất mát. Một cách mà tôi có thể làm là tạo ra những trái tim bằng hoa. Quy mô và sự xuất hiện của họ ở những nơi công cộng là cách tôi thể hiện tình đoàn kết với những người đang đau buồn và cung cấp hy vọng rằng chúng ta có thể cùng nhau vượt qua khoảnh khắc này. Tôi càng sáng tạo, chúng càng trở thành nghi thức để tang và thể hiện tình đoàn kết của tôi. Tôi tin rằng những hành động này giúp chúng tôi cải thiện kết cấu của cộng đồng nói chung.