Thực vật họ sống còn, nhiều màu sắc, có mùi thơm, và chúng tôi đã đề cập đến chỉ đơn giản là đẹp? Trong khi nhiều người nhận thức được nhiều lợi ích trang trí của thực vật, ít người nhận ra rằng chúng có khả năng cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Cho dù bạn sống ở Jungle Concrete Jungle hay các vườn nho ở Bắc California, mọi nhà đều có thể được hưởng lợi từ việc mang không gian ngoài trời tuyệt vời vào bên trong.

Chúng làm giảm mức độ căng thẳng

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng ngay khi bạn bước ra một khu rừng tươi tốt hay công viên xinh đẹp, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay lập tức? Nó không phải là trí tưởng tượng của bạn. Người dân thực sự cảm thấy bình tĩnh hơn khi được bao quanh bởi cây xanh.

Cây cải thiện chất lượng không khí

Dù bạn có tin hay không, một số nhà máy rất giỏi trong việc thanh lọc không khí và cung cấp oxy đến mức NASA thực sự yêu cầu chúng phải ở trên một số tàu vũ trụ.

Nhưng ngay cả cây xanh điển hình của bạn cũng có khả năng:

  • Giảm mức độ carbon dioxide trong nhà của bạn.
  • Kiểm soát độ ẩm.
  • Giảm mức độ ô nhiễm trong nhà của bạn (cụ thể là các chất ô nhiễm benzen và nitơ).
  • Giảm mức độ bụi trong không khí.
  • Nhiệt độ phòng thấp hơn.
  • Thêm oxy tinh khiết, sạch vào một căn phòng.

Cây giúp bạn chữa lành

Thực vật có thể không phải là một phương thuốc thần kỳ, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một cái gì đó đơn giản như nhìn vào một bức tranh của thiên nhiên có thể làm giảm mức độ đau. Lấy ví dụ, một nghiên cứu năm 1993 đã xem xét cách tác phẩm nghệ thuật và cửa sổ mô phỏng trong bệnh viện ảnh hưởng đến việc chữa bệnh cho bệnh nhân. Thật đáng ngạc nhiên, những bệnh nhân nhìn vào các bức ảnh phong cảnh (so với những người khác có bảng trắng hoặc tranh trừu tượng trong phòng của họ) đã báo cáo ít lo lắng hơn và cần ít thuốc hơn.

Nguyên nhân? Các nhà khoa học tin rằng các hiệu ứng làm dịu của hình ảnh thiên nhiên có thể làm giảm mức cortisol và cải thiện tâm trạng của bạn, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh một cách hiệu quả. Nếu một bức tranh có thể làm tất cả điều đó, hãy tưởng tượng những gì thực vật sống có thể làm!

Cây tăng cường sức khỏe để mang vào nhà của bạn

Hoa oải hương

Hoa oải hương chỉ là một bông hoa đẹp cho khu vườn của bạn. Cây hoa có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau nhờ mùi hương nhẹ nhàng và êm dịu của nó. Hoa oải hương thường được sử dụng trong muối Epsom, xà phòng và nến để giúp thúc đẩy thư giãn và giảm căng thẳng. Tinh dầu oải hương cũng có thể được đặt trong một bộ khuếch tán cho phép nó chạy suốt đêm và trải nghiệm mùi hương nhẹ nhàng để bớt bồn chồn và mất ngủ.

Hoa hồng

Dừng lại và ngửi thấy mùi hoa hồng. Đây là một biểu hiện nữa! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ bằng cách nhìn vào một bông hồng, mọi người đã có thể giảm mức độ căng thẳng và cảm thấy đầu óc bình đẳng hơn.

Cận cảnh một bông hoa hồng dại màu hồng hoang dã trên một bụi hoa hồng vào mùa xuân.

Nha đam

Nha đam Vera đã được sử dụng một phương thuốc tự nhiên cho các thế hệ, vượt qua thử thách của thời gian khi các phương pháp và thuốc mới đã được phát triển. Loại gel trong suốt từ cây Lá cây làm dịu da và thường được sử dụng cho các vết cháy nắng, bệnh vẩy nến, tê cóng và bỏng nói chung.

Cây rắn

Sansevieria, còn được gọi là cây rắn hoặc lưỡi mẹ chồng, nổi tiếng để cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn. Cây rắn loại bỏ độc tố từ không khí như trichloroethylen, formaldehyd và toluene trong khi chuyển đổi carbon dioxide mà bạn giải phóng thành oxy. Một lợi ích tuyệt vời khác? Họ khét tiếng dễ chăm sóc. Tìm kiếm các loại cây dễ chăm sóc hơn? Tim hiểu thêm ở đây.

Dương xỉ

Nếu nhà bạn bị ẩm thấp, hãy bỏ qua máy tạo độ ẩm và xem xét việc mua dương xỉ. Trong vài ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng da và tóc của bạn cảm thấy bớt khô hơn và không khí ở nhà của bạn dễ thở hơn.

Cây dương xỉ

Hòa bình Lily

Giống như Cây rắn, Hoa loa kèn hòa bình là một chất tẩy ô nhiễm tuyệt vời. Chúng có thể hấp thụ các chất có hại trong không khí như ammonia và xylene có thể có trong nhà bạn. Bạn sẽ không chỉ thở tốt hơn, bạn còn thở nhẹ hơn nữa, hoa huệ hòa bình có mùi thơm dịu, dễ chịu kể từ khi nó tạo ra hoa.

. (tagsToTranslate) lợi ích của cây trồng trong nhà (t) lợi ích của cây trồng trong nhà (t) với lợi ích sức khỏe