Từ việc nhớ lại những kỷ niệm hạnh phúc đến kỷ niệm một cuộc sống tốt đẹp, loạt phim mới của chúng tôi, Reimagining Đau buồn, khuyến khích bạn suy nghĩ lại về cách hiểu của mình về nỗi đau. Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng để tôn vinh một người thân yêu, đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để làm rạng rỡ một ngày của ai đó, hay đang tìm kiếm các cộng đồng hỗ trợ, các chuyên gia của chúng tôi – từ những người đã trải qua mất mát cho đến các nhà trị liệu chuyên nghiệp – đều ở đây để cho bạn thấy rằng sự tích cực luôn tồn tại . Thông qua những câu chuyện cá nhân và video nâng cao tinh thần, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn đến một tư tưởng yên bình và dễ chịu.

Trái tim hoa là một hành động của sự đồng cảm và đoàn kết mà tôi đã tạo ra để hưởng ứng thời khắc đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, có rất nhiều thực hành trên khắp thế giới, nơi các tác phẩm hoa được sử dụng để bày tỏ sự cảm thông, chúc phúc và đoàn kết. Trong những khoảnh khắc này, hoa như một lời nhắc nhở sâu sắc về cuộc sống.

Hoa tang lễ

Có nhiều hình thức trưng bày hoa trong đám tang

Trưng bày hoa trong đám tang có thể có một số hình thức, bao gồm:

 • Phun tráp, là kiểu cắm hoa đặt trên đầu tráp.
 • Cắm hoa, là bất kỳ kiểu cắm hoa nào bao gồm giỏ và hoa đã cắt.
 • Vòng hoa, là những bông hoa được xâu lại với nhau theo một số truyền thống tôn giáo và văn hóa được đặt bên trong quan tài.
 • Sắp xếp nội thất, là những sắp xếp hoa nhỏ bên trong quan tài.
 • Thuốc xịt, là cách sắp xếp hoa thường chỉ được nhìn từ một phía.
 • Vòng hoa, là kiểu cắm hoa thường được đặt trên giá đỡ và có thể tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu.

Việc lựa chọn màu sắc cho hoa trong những kiểu sắp xếp này cũng do văn hóa thúc đẩy và trong khi nhiều người ở Bắc Mỹ coi màu đen là màu tang lễ, thì trên toàn cầu những màu này có từ xám đến tím đến trắng.

Truyền thống tang lễ trong văn hóa Hawaii

Trong các nền văn hóa Hawaii, một vòng hoa hoặc lei (vòng hoa truyền thống) được đặt trên ảnh của người đã qua đời và trên quan tài của họ và đôi khi, vòng cổ cũng được đặt ở những khu vực quan trọng đối với người đã khuất hoặc ném xuống nước. Đồng thời, người đưa tang đeo vòng hoa trong tang lễ và người nhà của người quá cố sẽ đặt vòng hoa cho từng người đến dự lễ an táng.

Truyền thống tang lễ trong văn hóa Mexico

Trong văn hóa Mexico, vào ngày 1 và 2 tháng 11, người dân địa phương kỷ niệm Ngày của người chết hoặc Dias de los Muertos bằng cách sử dụng hoa cempoalxochitl. Loài hoa này, còn được gọi là hoa của người chết, được tặng như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với linh hồn của những người đã chết. Ngoài ra, những người tham gia sẽ đặt hoa cùng với các dịch vụ khác như bánh mì và rượu tequila trước khi họ thắp nến. Mục đích là hương thơm của hoa dẫn đường cho linh hồn người đã khuất sang thế giới bên kia.

Truyền thống tang lễ ở Hoa Kỳ

Trong lịch sử, ở miền trung tây Hoa Kỳ, đám tang bao gồm một vai trò của người phụ nữ bán hoa. Giống như những người để râu, những người phụ nữ này có một vai trò chính thức. Tuy nhiên, thay vì mang quan tài, nhóm (thường là sáu) phụ nữ này sẽ chở hoa từ nơi tổ chức tang lễ lên xe, và sau đó sẽ hỗ trợ đặt chúng tại nghĩa trang. Những người phụ nữ bán hoa được chọn rất cẩn thận và thường là bạn thân của gia đình.

Đối với nhiều nền văn hóa và truyền thống, việc tặng hoa trong lễ tang hoặc lễ tưởng niệm những người đã qua đời là điều bình thường. Nếu bạn tò mò không biết nên tặng hoa nào, hãy xem hướng dẫn bên dưới.

Truyền thống tang lễ trong văn hóa châu Á

Hoa cúc là loài hoa truyền thống cho sự đau buồn trong các nghi lễ của người châu Á. Màu trắng và vàng là những màu thích hợp; màu đỏ theo truyền thống sẽ được coi là không phù hợp. Hoa và thức ăn thường được đặt gần quan tài trong lễ tang. Tuy nhiên, có rất nhiều phiên bản của các tập tục văn hóa châu Á và tốt nhất bạn nên kiểm tra với gia đình để đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các nghi thức phù hợp. Dưới đây là một số sắc thái bổ sung cho các thực hành văn hóa:

 • Baha’i: Hoa được coi là một món quà thích hợp.
 • Phật tử: Hoa trắng theo truyền thống được coi là một món quà thích hợp.
 • Người theo đạo Hindu: Theo truyền thống, hoa không phải là một phần của truyền thống để tang của người Hindu. Thay vào đó, gia đình sắp xếp những vòng hoa, bình xịt đặt bên trong quan tài.

Truyền thống tang lễ trong các nền văn hóa Cơ đốc giáo

 • Công giáo: Hoa thường là một khía cạnh được chấp nhận và đánh giá cao của một đám tang Công giáo và được kết hợp vào nghi lễ cầu nguyện, thức dậy và chôn cất. Tất cả các màu sắc của hoa đều được chấp nhận.
 • Chính thống giáo Đông phương: Hoa có thể được gửi đến nhà tang lễ và thường có điểm nhấn là hoa màu trắng.
 • Nhà thờ của Chúa Giêsu Kitô của Người sau-day Saints, the Mormons: Hoa được đánh giá cao và có thể có bất kỳ màu sắc nào, ngoại trừ chúng không được có hình thánh giá hoặc cây thánh giá, có thể là truyền thống trong các tôn giáo Cơ đốc khác.
 • Tín ngưỡng Tin lành: Hoa thường được đánh giá cao và được kết hợp trong các lễ tang và lễ tưởng niệm. Tất cả các màu sắc của hoa đều được chấp nhận.

Truyền thống tang lễ trong văn hóa Hồi giáo

Có những thực hành khác nhau liên quan đến việc cắm hoa cho các nghi lễ Hồi giáo. Mặc dù hoa có thể phù hợp với một số gia đình, nhưng chúng có thể không phù hợp với những gia đình khác và nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương hoặc gia đình. Nếu hoa thích hợp, hoa hồng và các loại truyền thống có mùi thơm khác đặc biệt phổ biến và các cành cọ và hoa riêng lẻ thường được đặt trên các khu mộ.

Truyền thống tang lễ trong văn hóa Do Thái

Hoa không thích hợp cho các dịch vụ shiva của người Do Thái hoặc các phong tục mai táng. Thay vào đó, giỏ trái cây và thực phẩm được gửi theo cách truyền thống.

Các tục lệ về hoa cũng đa dạng như các tục lệ truyền thống để tang trên toàn cầu và nêu bật những cách độc đáo và hấp dẫn mà các cộng đồng coi và gắn bó với cái chết. Mặc dù không phải là truyền thống tang lễ bằng hoa, nhưng ở Philippines, người Tinguians mặc những bộ quần áo đẹp nhất của họ, đặt họ trên ghế và đặt một điếu thuốc trên môi. Người Malagasy ở Madagascar có một nghi lễ nổi tiếng gọi là “famadihana” hay “hóa xương”.

Trong nghi lễ Malagasy, cứ 5 hoặc 7 năm một lần, gia đình tổ chức lễ kỷ niệm trong hầm mộ của tổ tiên họ. Tại lễ kỷ niệm, các thi thể – được bọc trong vải – được khai quật và phun rượu hoặc nước hoa. Điều gì có vẻ kỳ lạ, kỳ quặc hoặc hài hước đối với bạn có thể sẽ chuyển động sâu sắc đến một cộng đồng khác. Để đảm bảo bạn không xúc phạm, tốt nhất bạn nên gọi điện trước và hỏi về sở thích của họ – hoa hoặc cách khác – và tuân thủ phong tục địa phương.

. (tagsTranslate) Hoa tang lễ (t) Cắm hoa tang lễ (t) Trưng bày hoa tang lễ (t) truyền thống tang lễ