Có bạn nào biết đây là hoa gì hông ? Hoa này ta thường thấy nó được trồng trong chậu của những nhà thích chơi hoa hoặc ở trước sân chùa.vừa đẹp lại có công dụng chữa bệnh ,nhưng nhiều tên quá không biết chính xác là tên nào. Có người gọi là Ngô Đồng … Các bạn cho biết ý kiến !Fb: Truyen Lê

30 COMMENTS

  1. “- Tên thường gọi: Ngô đồng, Vạn linh, Sen núi, Dầu lai có củ
    – Tên khoa học: Jatropha podagrica Hook.
    – Nguồn tra cứu: Plant of the World online, Global Biodiversity Information Facility, Cây cỏ Việt Nam tập 2 trang 270, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập 2 trang 406
    Tham khảo cách thức định danh, thu thập thông tin về cây cỏ lạ phù hợp với người không chuyên ở bài đăng sau https://www.facebook.com/638917159851152/posts/668376160238585/ (kèm phim hướng dẫn). Đó là cách thức tôi đã sử dụng và đúc kết thành quy trình. Chúc vui!”

  2. Trong vườn nhà em ,mỗi lần ra vườn sơ ý bị ong đốt em bẽ cọng lá cho chảy nhựa xức vào chỗ ong đốt là khỏi lo đau nhức tuy có hơi sưng .

  3. Một cây mà nhiều tên gọi…ngô đồng,đổ trọng,sen cạn,lục bình…còn vài tên nữa…có người bảo có độc…người thì nói trị bệnh…nhều thông tin làm bị nhiễu luôn…có người nói trị ” dời ăn ” hay lắm…cứ bẻ cọng ra tuôm mủ thoa lên vết thương vài lần khỏi ngay…thuốc dân gian nhiều cái rất hay…nhưng cần phải tham khảo chuyên môn và thực tế mới được…Ok…thanks…!!!

Comments are closed.