Từ việc nhớ lại những kỷ niệm hạnh phúc đến kỷ niệm một cuộc sống tốt đẹp, loạt phim mới của chúng tôi, Reimagining Đau buồn, khuyến khích bạn suy nghĩ lại về hiểu biết về đau buồn. Cho dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng để tôn vinh một người thân yêu, đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để làm rạng rỡ một ngày của ai đó hoặc đang tìm kiếm các cộng đồng hỗ trợ, các chuyên gia của chúng tôi – từ những người đã trải qua sự mất mát trước các nhà trị liệu chuyên nghiệp – ở đây để cho bạn thấy rằng sự tích cực vẫn tồn tại. Xuyên qua những câu chuyện cá nhân và video nâng cao tinh thần, chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn đến một tư tưởng yên bình và dễ chịu.

Sự sáng tạo có thể được sử dụng để thể hiện nhiều loại cảm xúc và sau khi bị chấn thương sọ não, đó là điều mà nghệ sĩ Kristina Libby đã dựa vào để vượt qua thời kỳ khó khăn. Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, Kristina đã sử dụng trí tưởng tượng của mình để mang lại sự thoải mái cho công chúng dưới hình thức sắp xếp hình trái tim bằng hoa. Chúng tôi đã may mắn bắt kịp cô ấy và thảo luận về nguồn cảm hứng đằng sau dự án quên mình mà cô ấy đã chia sẻ với thế giới.

Kristina Libby Headshot

Điều gì đã bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của bạn?

Tôi luôn quan tâm đến nghệ thuật và hoa. Tôi thậm chí còn là một người bán hoa khi mới ngoài 20 tuổi. Tuy nhiên, phải đến khi bị chấn thương sọ não vì tai nạn lướt ván diều vào năm ngoái, tôi mới tìm được đường trở lại với nghệ thuật. Đầu tiên, tôi bắt đầu vẽ tranh vì nó giúp xoa dịu những cơn đau đầu liên tục của tôi. Sau đó, khi đại dịch xảy ra, tôi cảm thấy mình không thể chỉ ở trong phòng thu của mình. Tôi muốn làm và tạo ra tác phẩm nghệ thuật công cộng và điều đó thực sự đã truyền cảm hứng cho tôi bắt đầu tạo ra những trái tim bằng hoa.

Bạn đã bắt đầu thiết kế trái tim hoa của mình khi bắt đầu đại dịch COVID-19?

Không. Khi đại dịch tấn công NYC, tôi đang vội vã trở về từ một chuyến đi ở Châu Phi. Tôi đã thực hiện một trong những chuyến bay cuối cùng ra khỏi Rwanda và chỉ lẻn đến Nam Phi trước khi nước này đóng cửa biên giới và sau đó bay đến Hoa Kỳ. Vì vậy, khi lần đầu hạ cánh, tôi hoàn toàn choáng váng. Khi tôi xem tin tức và bắt đầu cảm thấy sự to lớn của những gì đang xảy ra, tôi cảm thấy rất đau lòng. Hàng ngàn người chết mà không có tang lễ và gia đình của họ bị bỏ lại mà không có các tập tục đau buồn truyền thống. Tôi thực sự lo lắng về những gì chúng tôi đang làm để giúp những người chết và sắp chết. Vì vậy, tôi đồng sáng lập COVID Tech Connect với bốn phụ nữ khác, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đưa máy tính bảng vào phòng bệnh của những bệnh nhân sắp chết vì COVID. Máy tính bảng cho phép mọi người sử dụng Zoom và FaceTime và điều đó bắt đầu cho phép mọi người có cơ hội tạm biệt nhau và quan sát những người sắp chết.

Trái tim hoa đỏ

Nhiều gia đình đã không thể trải qua các tập tục đau buồn truyền thống trong đại dịch. Đây có phải là những gì đã truyền cảm hứng cho việc tạo ra trái tim hoa của bạn?

Đúng. Tôi đã rất đau lòng khi chứng kiến ​​những gì đang xảy ra ở thành phố quê hương tôi và các thành phố trên khắp nước Mỹ. Số lượng người chết thật đáng kinh ngạc, nhưng tôi cũng lo lắng về việc điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết cấu của quốc gia chúng ta. Có một thuật ngữ được gọi là "đau buồn bị tước quyền", ý chỉ những người trút bỏ nỗi buồn – thường là do chiến tranh hoặc tình trạng căng thẳng khác – cuối cùng sẽ có các triệu chứng PTSD kéo dài và đặc hữu. Điều này bao gồm bạo lực, trầm cảm và lo lắng. Tôi tự hỏi liệu việc trút bỏ nỗi buồn với tư cách là một quốc gia có nghĩa là chúng ta sẽ có những triệu chứng này trong nền văn hóa của mình rất lâu sau khi đại dịch dừng lại. Vì vậy, tôi muốn làm điều gì đó để hình dung nỗi đau của mình và cho phép người khác tiếp cận với nỗi đau của họ; để cảm thấy được kết nối với thành phố và có một giây phút thoải mái.

Tại sao bạn lại chọn làm việc với hoa?

Một cách tự nhiên, tôi hướng tới nghệ thuật vẽ hoa – thứ mà tôi cảm thấy thoải mái – và cảm giác đó là đúng vào thời điểm này. Hoa đã tàn nhưng trong lịch sử được sử dụng trong những khoảnh khắc đau buồn để mang lại sự cảm thông và hỗ trợ. Tác phẩm hoa đầu tiên tôi làm là tưởng tượng lại tin nhắn khoảng cách xã hội 6 feet. Tôi đã rất sợ hãi khi đặt nó ở nơi công cộng. Tuy nhiên, nó đã được đón nhận và truyền cảm hứng cho những người đã xem nó và tương tác với nó. Thêm vào đó, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều khao khát sự ngạc nhiên, màu sắc và lòng trắc ẩn trong khoảnh khắc đó.

Tác phẩm thứ hai là một trái tim hoa và nó thực sự bắt đầu như một hành động chúc phúc và cảm thông cho thành phố.

Trái tim hoa ở NYC

Bạn đã nói trái tim hoa của bạn đóng vai trò như một lời chúc phúc. Làm sao vậy?

Có rất nhiều truyền thống sử dụng vòng hoa hoặc hoa để chúc phúc cho những người xung quanh họ, cầu chúc cho họ một chuyến đi tốt đẹp hoặc tiễn họ sang thế giới bên kia. Điều thú vị về hoa là chúng thực sự có thể làm tất cả những điều đó cùng một lúc. Vì vậy, tôi đã làm một trái tim bằng hoa như một lời chúc may mắn và đặt nó vào sông Đông. Mọi người đã liên hệ với tôi từ khắp nơi khi họ nhìn thấy hình ảnh. Họ thấy thật là cảm động và ý nghĩa. Vì vậy, tôi muốn làm nhiều hơn thế và giúp đỡ nhiều người hơn. Từ đó, tôi đặt một trái tim hoa trên cầu Brooklyn và toàn bộ dự án đã thành công sau đó.

Mục tiêu của dự án trái tim hoa của bạn là gì?

Hiện tại, tôi muốn làm 50 trái tim bằng hoa để tri ân những người chúng tôi đã mất. Nhưng, cuối cùng tôi muốn chúng phát triển thành một mảnh trong tương lai cho phép chúng ta có một khoảnh khắc ghi nhận những cái chết của đại dịch cùng với một khoảnh khắc suy ngẫm. Tôi rất vui khi được hợp tác với 1-800-Flowers để làm trái tim bằng hoa trong vài tháng tới vì nó cho phép chúng tôi viết một bức thư tình cho NYC, theo một cách nào đó. Những bông hoa này sẽ thể hiện sự cảm thông và yêu thương đối với những người đã qua đời, đồng thời chúng cũng sẽ truyền hơi ấm cho những người đang sống và cho phép họ cảm thấy khó khăn được nhìn thấy.

Bạn hy vọng dự án trái tim hoa của mình truyền cảm hứng cho những người khác là gì?

tôi sẽ yêu và quý để xem bản sao của những trái tim hoa này trên khắp NYC và trên toàn thế giới. Gần như bất kỳ ai với bất kỳ loại hoa nào cũng có thể làm vòng hoa trái tim. Làm cho nó là chất xúc tác; đặt nó ở nơi công cộng là cathartic; và cuối cùng, việc xem những người khác tương tác với nó cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Nếu chúng ta không thể làm gì hơn ngay bây giờ, có lẽ chúng ta có thể bao phủ thế giới trong hoa.

Trái tim hoa với đài phun nước

. (tagsTranslate) thư viện hình ảnh hoa kristina libby